Tầm nhìn của Hướng Dương
THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý Cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể, Doanh nghiệp, Công ty, Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Tôi là Nguyễn Thế Vinh, trước tiên xin cho tôi được trình bày đôi chút về hoàn cảnh của mình.

Năm 4 tuổi Ba mất vì bom đạn chiến tranh, năm 7 tuổi Má buồn khổ rồi cũng đi theo Ba. Năm 8 tuổi trong một lần đi chăn bò Hợp Tác Xã, tôi bị té gãy tay phải mà chữa trị không đúng cách nên cánh tay bị hoại tử và đành phải cắt bỏ.

Sau nhiều năm cố gắng vừa học vừa làm, tôi đã tốt nghiệp khoa Quản Trị Kinh Doanh, trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Hiện tôi đang biểu diễn âm nhạc và dạy THPT, luyện thi Đại học tại Bến Cát, Bình Dương.

Trải qua tuổi thơ với nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, nên tôi mong đem những kinh nghiệm và khả năng của mình cùng với mọi người để dìu dắt những em mồ côi, khuyết tật giống mình ngày trước có điều kiện ăn học đến Đại học, có một trình độ nhất định, tự tin để hòa nhập vào cuộc sống.

Hiện tại, Cơ sở BTXH nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương đã hình thành và phát triển qua chặng đường 4 năm kề từ khi thành lập.  Đến nay, từ những nỗ lực của thầy và trò Hướng Dương, hơn 40 em đang được tiếp tục hỗ trợ để theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng trên Sài Gòn và gần 50 học sinh cấp II và III có hoàn cảnh mồ côi và khuyết tật đang được nuôi dưỡng ăn học tại Cơ sở.

Về mặt tài chính, kề từ năm thành lập đến nay, Hướng Dương nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần từ nhiều đơn vị, nhà hảo tâm và bạn bè, đã giúp cho Hướng Dương có đủ nguồn lực, kinh phí để tồn tại và phát triển, tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường dài “trồng người” phia trước. Với mục tiêu như vậy, Hướng Dương cần nhiều hơn nữa những tấm lòng quan tâm, chia sẻ và đóng góp của nhiều nguồn lực khác nhau, để kế hoạch dường dài của Hướng Dương được thực hiện thành công và bền vững, tất cả vì một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn cho các thế hệ trẻ mai sau.

Tôi rất mong đón nhận những tấm lòng vàng từ Quý Cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể, Doanh nghiệp, Công ty, Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân trong và ngoài nước giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho những mảnh đời bất hạnh được đổi thay và chắp cánh bay cao bay xa như những đóa hướng dương tươi đẹp hướng về ánh mặt trời.

Thành tâm cám ơn Quý Ân Nhân.

Nguyễn Thế Vinh


Mọi đóng góp quý ân nhân vui lòng hỗ trợ theo cách sau:

1. Chuyển khoản:
Tên tài khoản:
Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Và Khuyết Tật Hướng Dương
Số tài khoản là: 004704070000801. Ngân Hàng Phát Triển Nhà – HDBank, TPHCM.

2. Trực tiếp:
Nguyễn Thế Vinh – 0650 3553 661 – 091 818 79 75
E-mail :  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
572 Khu phố 2, Thị trấn Mỹ Phước, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

 
Giới thiệu về Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương

Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương được thành lập theo quyết định số 917/QĐ/UBND của UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 24-3-2010. Được hình thành từ ý tưởng và tâm huyết của anh  Nguyễn Thế Vinh người được báo chí mệnh danh là hiệp sĩ một tay.

Được Đài truyền hình TP.HCM bảo trợ cho chương trình “Câu Chuyện Ước Mơ” để xây dựng Cơ Sở nuôi dạy trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương tại địa chỉ Khu phố 2, Thị trấn Mỹ Phước, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Đọc thêm...
 
Giới thiệu đôi nét về chàng Hiệp sĩ một tay trên các báo

Giới thiệu đôi nét về chàng Hiệp sĩ một tay trên các báo

Tấm lòng của “hiệp sĩ một tay” (Tuoitre.vn)
Xin được gọi đó là “tình người”! (Tuoitre.vn)
Nguyễn Thế Vinh: Một tay tạo sóng (Vietnamnet.vn)
“Quái kiệt” Nguyễn Thế Vinh (Dantri.com.vn)
Trịnh Công Sơn: “Xin cho tôi nguyên vẹn hình hài…” (Vnexpress.net)
Radio online NST 58: Gần hơn với bầu trời (Tuoitre.vn)
Thế Vinh, Thủy Tiên dự Liên hoan âm nhạc dành cho người khuyết tật
“Quái kiệt song tấu” và trẻ bất hạnh (thanhnien.com.vn)

 

Bản đồ đường đi.

 
Thông báo Lễ Khánh thành Trung tâm Hướng Dương

Thông báo lễ khánh thành Trung Tâm Hướng Dương

Sau thời gian xây dựng, thiết lập với sự giúp đỡ về vật chất, công sức và cả tinh thần từ các mạnh thường quân, đặt biệt là sự chung tay sát cánh của Deutsche Bank. Trung tâm Hướng Dương căn bản đã hoàn thành các hạng mục của công trình, mua sắm trang thiết bị và chính thức đi vào hoạt động.

Lễ khánh thành được tổ chức đơn giản nhưng ấm áp và trân trọng vào lúc: 9h30 ngày 25/09/2010 tại Trung Tâm.

Địa chỉ: 572 - Tổ 18B - Khu phố 2, Thị trấn Mỹ Phước, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Một lần nữa Trung Tâm Hướng Dương xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quí báo của các mạnh thường quân để Trung Tâm sớm được thành lập và đi vào hoạt động với mục đích là nuôi và dạy các em mồ côi, khuyết tật ăn học đến đại học.

Trân trọng thông báo.

---------------------------------------

 
Đối tượng trẻ tiếp nhận và quy trình tiếp nhận trẻ

Đối tượng trẻ tiếp nhận (không phân biệt giới tính, tôn giáo hay dân tộc)
- Trẻ mồ côi.
- Trẻ bị khuyết tật nhưng có khả năng học tốt.
- Trẻ bình thường, có sức học rất tốt nhưng gia đình quá khó khăn ( Cha, mẹ bị bịnh nan y ) không thể nuôi các em ăn học tới đại học.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2